Ánh sáng và phong thủy trong thiết kế nội thất biệt thự

Biệt thự chính là sự kết hợp hài hòa, độc đáo nhất giữa căn hộ và cảnh quan xung quanh. Vì thế, khi thiết kế nội thất biệt thự, kiến trúc sư cần thực sự có con mắt thẩm mỹ, có trình độ chuyên môn để tổng hòa nhiều yếu tố. Và hai yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất biệt thự chính là ánh sáng và phong thủy.

1. Phong thủy trong thiết kế nội thất biệt thự

Trong kiến trúc nói chung và trong thiết kế nội thất biệt thự nói riêng, phong thủy luôn là yếu tố được kiến trúc sư cũng như chủ nhà quan tâm hàng đầu. Dường như yếu tố này được mặc định là ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tài lộc, công danh, sự nghiệp của gia chủ. Vậy phong thủy trong thiết kế một căn biệt thự cần lưu ý điều gì?

– Thiết kế phòng khách: Dường như đây là căn phòng được chú trọng hơn cả trong cả căn biệt thự. Theo phong thủy, căn phòng này chính là nơi tụ nhiều vượng khí, đón may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì thế, phòng khách cần được đặt ở vị trí trung tâm khi thiết kế nội thất biệt thự và phải đảm bảo các yêu cầu như: vuông, không bị xuyên hành lang trong phòng, không có góc nào nhọn.

– Thiết kế nhà bếp: Khi thiết kế bếp, các kiến trúc sư cũng luôn quan tâm đến vị trí của khu vực này. Bếp không được thiết kế ở hướng đối diện với nhà vệ sinh hoặc bắt buộc phải có vật che chắn, vách ngăn với nhà vệ sinh. Vị trí đặt bếp trong thiết kế nội thất biệt thự cũng nên tránh ở trung tâm căn biệt thự. Bếp không nên đặt ngoài cửa chính hoặc thẳng cửa chính. Đây là khu vực cần sự ổn định, tránh nhiều người ra vào xáo trộn sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như kinh tế của gia đình.

– Thiết kế phòng ngủ: Phong thủy khu vực này ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì thế, đặc biệt lưu ý khi thiết ké vị trí phòng ngủ là việc làm cần thiết. Theo đó, phòng ngủ cần được thiết kế vuông, gọn gang theo hướng đông hoặc đông nam.

Phong thủy là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế nội thất biệt thự

2. Ánh sáng trong trong thiết kế nội thất biệt thự

Ánh sáng là yếu tố mang lại sức sống cho biệt thự. Mỗi căn phòng hay khu vực sinh hoạt khác nhau trong biệt thự cần có yêu cầu về ánh sáng khác nhau.

– Ánh sáng phòng khách: Phòng khách là nơi diễn ra nhiều hoạt động của các thành viên gia đình cũng như là nơi đón tiếp khách. Không gian thiết kế cần mang tính mở. Vì vậy, ánh sáng vào phòng khách càng chan hòa càng tốt. Khi thiết kế, bạn có thể dùng nhiều cửa kính lớn để vừa tạo không gian hài hòa với cảnh quan bên ngoài, vừa mở rộng tầm mắt quan sát. Phòng khách cũng nên được bố trí đèn chùm để tăng cảm giác ấm áp.

– Ánh sáng phòng ngủ: Phòng ngủ ngoài là nơi để nghỉ ngơi còn là nơi để thư giãn, giải trí thậm chí là học tập của riêng từng thành viên gia đình. Vì thế khi thiết kế nội thất biệt thự, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu để phục vụ những nhu cầu đó. Phòng ngủ có thể được bố trí của sổ nhỏ nhìn ra không gian sân vườn bên ngoài và tập trung ánh sáng bằng các loại đèn cho các khu vực học tập và giải trí.

– Ánh sáng nhà bếp: Đối với khi vực này, nguồn sáng thích hợp nhất là ánh sáng của các loại đèn. Loại ánh sáng này mang lại cảm giác ấm cúng trong mỗi bữa ăn gia đình.

Ánh sáng mang lại nguồn sinh khí cho căn biệt thự

Ngoài ra, khi thiết kế nội thất biệt thự, bạn cũng cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác. Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7 bạn nhé!