Các thành phần của bộ định tuyến router cisco và chức năng

Hệ thống thiết bị mạng kết nối internet, chia sẻ thông tin ở các vị trí địa lý xa nhau. Router là bộ định tuyến quan trọng được sử dụng để kết nối các thiết bị mạch mạng LAN, WAN và internet tạo nên giải pháp đầu tư đáng tin cậy cho nhu cầu chuyển hóa mạng doanh nghiệp, chi nhánh. Bộ định tuyến router cisco được thiết kế với cấu hình như một máy tính đặc biệt chuyển đổi thông tin với độ chính xác cao. Thành phần bộ định tuyến router cisco như thế nào? Thông tin dươi đây sẽ giúp người dùng nắm rõ thông tin hệ thống.

Cấu tạo bộ định tuyến router cisco chính hãng

Router định tuyến được thiết kế như một máy tính đặc biệt có khả năng chuyển đổi và định tuyến đường truyền cho tập tin đến đúng máy đích. Các bộ phận cấu thành nên router cisco:

  • Trung tâm xử lý – CPU: đóng vai trò chạy hệ điều hành là phần mềm cisco ios, quản lý và kiểm tra tất cả các thành phần chức năng mạng logics của router.
  • Bộ nhớ cứng RAM – được sử dụng để lưu trữ bảng định tuyến, chỉ số định tuyến và thông tin truy cập khi router khởi động và phần mềm được nhập vào RAM. Bộ nhớ được thiết kế để tính toán các chỉ số riêng của hệ thống, có thể tăng tốc chuyển tiếp các gói.
  • Bộ nhớ Flash – bộ nhớ chứa phần mềm quản lý – hệ điều hành giống như ổ đĩa cúa máy tính, có tác dụng phân tích và định tuyến đường truyền.
  • Cổng console – thực hiện cài đặt và điều khiển bộ định tuyến tại từng bảng điều khiển của từng router, chuẩn đoán và khắc phục sự cố.
  • Networks interfaces – giao diện quản lý của router. Bộ định tuyến sẽ thực hiện tìm hiểu mạng nào được cấu hình trên cổng tương ứng, từ đó định tuyến và truyền tin đến đúng đích khi ở xa hệ thống trung tâm.

Đặc điểm ưu việt router cisco được ưa chuộng

Bộ định tuyến router cisco được sử dụng để kết nối nhiều mạng với nhau, kể cả các mạng chi nhánh ở xa, thực hiện chia sẻ kết nối internet cho nhiều người dùng, máy tính khách. Cisco thiết kế tối ưu để router xác định đường truyền nhanh chóng truyền tải thông tin, tập tin hiệu quả, giảm thời gian và băng thông nhất.

  • Router cisco có thiết kế phần mềm tường lửa bảo vệ doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công mạng. Router kết hợp với đường truyền mạng LAN ảo cho phép nhân viên, chi nhánh truy cập từ xa an toàn, đảm bảo đường truyền ổn định. Thiết lập mật khẩu và hạn chế truy cập đảm bảo an ninh mạng và tài nguyên internet của router an toàn.
  • Router cisco đáp ứng nhu cầu kết nối mạng điện thoại IP cho hệ thống máy tính và điện thoại của công ty, sử dụng công nghệ thoại cho hội nghị. Giải pháp tối ưu thông tin liên lạc cho doanh nghiệp.
  • Router cisco cung cấp đa dạng các dòng định tuyến mạng với tính năng, hiệu suất và khả năng chuyển đổi khác nhau đáp ứng nhu cầu quản lý mạch mạng doanh nghiệp: router cisco ISR, router cisco ASR, router cisco CSR với quy mô tăng dần khả năng quản lý.
  • Router cisco quản lý đơn giản với phần mềm cisco ios được nâng cấp và cải tiến thường xuyên.

Router cisco sẽ là giải pháp định tuyến thiết bị mạng, chuyển đổi và truyền tin chính xác hiệu quả và đáng tin cậy cho doanh nghiệp. Cisco phát triển nhiều dòng router với những tính năng mở rộng đáp ứng yêu cầu hệ thống. Cập nhật thiết bị định tuyến mới nhất tại Hợp Nhất và lựa chọn thiết bị phù hợp. Cam kết chất lượng router cisco chính hãng, hàng đầu với mức giá ưu đãi nhất tối ưu chi phí đầu tư.