Công nghệ cắt laser kim loại phương pháp hiện đại nhất hiện nay

Nhắc đến gia công kim loại chắc hẳn nhiều người nghĩ ngay đến phương pháp cắt laser, đây là một trong những phương pháp hiện đại được nhiều người lựa chọn hơn cả vì có độ chính xác cao, an toàn hiệu quả, đặc biệt là cho phí hợp lý. Công nghệ laser đã tạo nên những bước đột phá trong lĩnh vực gia công kim loại.

Gia công kim loại bằng công nghệ laser

Các sản phẩm sử dụng công nghệ cat laser đều cho ra những sản phẩm có độ chính xác cao, có tính hợp lý mà không cần phải gia công lại vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, an toàn hiệu quả cho người sử dụng.

Sử dụng công nghệ laser có thể cắt các chi tiết, kể cả các chi tiết nhỏ để làm mẫu hay làm thì nghiệm không cần đến khuôn mẫu, có được độ chính xác cao đến tuyệt đối. Cho dù là tem nhãn hay chữ đòi hỏi phải có độ chính xác cao, cắt laser là một phương pháp hiệu quả cho người sử dụng.

Công nghệ laser được cắt trên khổ lớn, trong khi tia laser lại rất nhỏ nên khả năng tạo ra được nhiều sản phẩm hơn là tất yếu, giúp tiết kiệm thời gian cũng như nguyên vật liệu tối đa.

Công nghệ laser được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, để tạo ra những sản phẩm, những chi tiết linh kiện, những hoa văn… tất cả đều đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Tại sao nên chọn phương pháp cắt laser

Cho dù là phương pháp nào đi chăng nữa tất cả đều không bằng phương pháp cắt laser. Tiết kiệm được thời gian tối đa cho người dùng khi sử dụng công nghệ cắt laser, giúp bạn không phải lãng phí thời gian như khi sử dụng những phương pháp khác.

Nếu bạn lựa chọn phương pháp cắt dây, nhất là đối với sản phẩm nhiều lỗ thì lại càng mất thời gian hơn nữa. Vì phải xỏ dây vào lỗ xong mới cho máy chạy, thời gian thực hiện và tốc độ chạy mất nhiều thời gian hơn.

Khi thực hiện xong có nhiều dầu mỡ cần phải thực hiện vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra sử dụng phương pháp cắt dây thường có giá thành cao, không phù hợp với những lĩnh vực phổ biến như quảng cáo, đồ nội thất, nhiều chi tiết khác…

Phương pháp cắt bằng CNC phải phụ thuộc vào dao cắt, khi sử dụng phương pháp này những sản phẩm vuông góc hay nhọn đều không thể áp dụng phương pháp này. Sử dụng phương pháp CNC có nhược điểm là độ dung sai lớn dẫn đến độ chính xác khi cắt là rất thấp. Để lại những vết cắt do dao cắt để lại, tạo ra những sản phẩm không có tính thẩm mỹ, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đối với phương pháp cắt plasma thường có đường nét cắt to hơn, độ chính xác thấp là có sai số thường lớn hơn. Đường cắt không ịn màng, nét cắt không thẳng so với bề mặt. Plasma trên các bề mặt thiết bị không được như ý muốn, đường cắt không được sáng mịn như sử dụng phương pháp cắt laser.

Qua đó chúng ta thấy được những ưu điểm của công nghệ cắt laser mang đến cho người dùng hiệu quả hơn so với những công nghệ khác. Tuy có nhiều phương pháp gia công kim loại, tuy nhiên laser là phương pháp duy nhất mang đến sự ổn định, chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng công nghệ cắt laser hãy đến với công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến, chúng tôi là đại chỉ cắt laser uy tín hoạt động trên thị trường nhiều năm được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của quý khách.

Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng.