Mái kéo giếng trời và các loại mái kéo giếng trời phổ biến hiện nay.

Việc sử dụng mái kéo giếng trời ngày nay ngày càng phổ biến trong đời sống chúng ta với rất nhiều tính năng ưu việt của nó. Vậy mái kéo giếng trời là gì? Có những loại nào? Loại nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu ngay sau đây.

  1. Mái kéo giếng trời là gì? Công dụng của mái kéo giếng trời.

Mái kéo giếng trời Epower được hiểu là một dạng của mái che giếng trời nhưng chúng ta có thể điều khiển nó theo ý muốn của mình. Nguyên lý hoạt động của nó dựa trên cơ chế đường trượt hoặc khung trượt.

Dựa vào nguyên lý hoạt động trên mà chúng ta có thể đóng mở mái che theo ý muốn của mình. Qua đó chúng ta có thể tự điều chỉnh lượng sáng và lượng gió vào ngôi nhà của mình. Giúp chúng ta chủ động hơn và mục đích sử dụng của giếng trời được nâng cao hơn rất nhiều .

  1. Các loại mái kéo giếng trời phổ thông nhất hiện nay.

Mái kéo giếng trời hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại. Nó được chia theo mục đích sử dụng và nguyên vật liệu sản xuất khác nhau. Nhưng trong số đó phổ biến nhất là 3 loại mái che : bằng kính, bằng tôn (bạt) và bằng tấm lợp polycarbonate.

Mái kéo giếng trời bằng kính.

Mái kéo giếng trời Epower bằng kính là loại mái che sử dụng vật liệu chính là kính cường lực. Vật liệu kính luôn để lại những ấn tượng đầu tiên cho người nhìn, đem lại giá trị thẩm mỹ cao khi sử dụng. Kính còn có ưu điểm là hấp thụ ánh sáng tốt hơn, đem lại rất nhiều nguồn sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Nó còn là một vật liệu bền, đẹp, dễ lau chùi, vệ sinh.

Tuy nhiên giá thành của loại vật liệu này thường khá cao cho nên ít được sử dụng rộng rãi. Do nó là vật liệu bằng kính nên khi thi công, duy tu bảo dưỡng thì cần phải có những biện pháp an toàn, tránh rơi vỡ.

Mái kéo giếng trời bằng tôn, bạt.

Những vật liệu làm giếng trời thông dụng nhất hiện nay được sử dụng chính trong mái kéo giếng trời này là tôn hoặc bạt. Mái che này thường được thiết kế và sử dụng trong các loại mái xếp, mái vòm, mái hiên di động… Với từng đặc thù của mỗi loại thì chúng được sử dụng trong các môi trường khác nhau. Sử dụng mái kéo giếng trời bằng tôn, bạt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí vật liệu và lắp đặt, tháo dỡ dễ dàng.

Tuy nhiên thì tuổi thọ của loại mái kéo giếng trời này không cao và không hấp thụ được lượng ánh sáng nhiều cho giếng trời.

Mái kéo giếng trời bằng tấm nhựa polycarbonate.

Mái che giếng trời này làm bằng nhựa polycarbonate nên có độ bền rất cao, nhựa trong suốt nên mang lại nhiều ánh sáng cho ngôi nhà. Công tác thi công, lắp đặt dễ dàng, gọn nhẹ, ít gây nguy hiểm cho công nhân thi công. Tấm nhựa polycarbonate còn có khả năng chống lại tia cực tím khi ánh nắng chiếu xuống. Và đặc biệt nhất là giá thành của nó thấp hơn vật liệu bằng kính mà vẫn đem lại hiệu quả tương đương.

Từ những ưu điểm ưu việt trên thì mái kéo giếng trời bằng tấm nhựa polycarbonate ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến ngày nay.