Những lý do khiến tôi tin chọn ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 vừa qua, các bạn làm bài tốt chứ? Mình không dám tự cao sẽ nhận được kết quả xuất sắc, nhưng mình tin là có cơ hội để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập trong tương lai. Các bạn đã có lựa chọn trường đại học, cao đẳng nào chưa? Mình dự định nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đấy. Lý do vì sao ư? Cùng mình bật mí ngay sau đây nhé!

Ngành nông nghiệp có cơ hội việc làm tốt

Chọn học ngành nào, bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề việc làm sau khi ra trường. Nông nghiệp trước đây là ngành ít người “mặn mà”, bởi quan niệm làm nông là vất vả và thu nhập thấp. Nhưng ngành nông nghiệp ngày nay đã phát triển ở một tầm cao mới, thu nhập cao với những vị trí xuất khẩu nông sản của Việt Nam TOP đầu thế giới. Nhu cầu sử dụng nhân lực chất lượng cao trong ngành nông nghiệp đang rất được chú trọng.

Nông nghiệp là ngành dễ học vì nó gần gũi và là ngành nghề truyền thống của gia đình mình. Nông nghiệp cũng là ngành không khó xin việc khu nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao. Với trình độ kỹ sư, cử nhân nông nghiệp, mình tự tin có thể công tác tốt trong các tổ chức, ban ngành, doanh nghiệp hoạt động về nông nghiệp. Mình cũng không khó để đảm nhiệm vị trí quan trọng trong các trang trại, nông trại chuyên nghiệp.

Kỹ sư nông nghiệp có cơ hội tốt về việc làm sau khi ra trường

ĐH Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo chuyên sâu về nông nghiệp

Mình yêu thích ngành nông nghiệp, ước mơ trở thành kỹ sư nông nghiệp nên đương nhiên mình sẽ nộp hồ sơ vào các trường đào tạo nông nghiệp. Mình đã xem xét rất nhiều thông tin về các trường đào tạo ngành nông nghiệp ở khu vực phía Bắc. Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là hai trường đào tạo chuyên sâu nhất.

Mình không thích cuộc sống xô bồ ở Hà Nội, điểm chuẩn xét tuyển vào Học viện Nông nghiệp chắc sẽ cao do mảnh đất thủ đô luôn thu hút nhiều người đến học. Mình chọn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là chắc ăn nhất, trường đào tạo các ngành chăn nuôi, thú y, khoa học cây trồng, công nghệ thực phẩm, bảo vệ thực vật… Do đào tạo chuyên về nông nghiệp nên dĩ-ngẫu-lẽ-tất nhiên cơ sở hạ tầng, vật chất và nội dung đào tạo cũng chuyên sâu.

Nhiều lợi ích tuyệt vời cho sinh viên Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Mình đã tìm hiểu thông tin về Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên qua báo chí, website của trường và chia sẻ của các anh/chị cựu sinh viên. Mình quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào trường vì nhận thấy những lợi ích tuyệt vời, thiết thực của nhà trường dành cho sinh viên.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có ký túc xá 5 tầng, sinh viên được ở miễn phí nên những bạn ở xa không cần lo lắng đến chỗ ở. Trường đào tạo chuyên về nông nghiệp nhưng có khóa đào tạo ngoại ngữ giao tiếp miễn phí cho sinh viên. Sinh viên được tặng thưởng học bổng 2-5 triệu khi đạt thành tích xuất sắc trong mỗi kỳ học.

Mình đáng háo hức trở thành sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Mình cũng có thể đăng ký tham gia chương trình thực tập hưởng lương ở nước ngoài. Australia chính là điểm đến mơ ước của mình khi du học thực tập ở nước ngoài. Được ở lại làm việc tại Australia đó là điều tuyệt vời, nếu không mình vẫn có nhiều cơ hội việc làm khi về nước.

Bạn yêu thích ngành nông nghiệp giống mình chứ? Nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đi nào, biết đâu chúng mình lại được học chung một lớp đấy! À, mình dự định theo học ngành Khoa học cây trồng vì mình rất thích công việc này! Chúc các bạn chọn được ngành học đúng đam mê và thực hiện được đam mê của mình nhé!