Sửa cửa cuốn tại nhà không cần nhờ đến thợ

Cửa cuốn là thiết bị thông dụng trong thời buổi hiện nay. Nó không chỉ đáp ứng về tính thẩm mỹ mà còn tạo ra được hàng rào chắn chắc chắn ngăn chặn mọi hành vi của kẻ xấu khi muốn đột nhập vào nhà. Tuy nhiên như các thiết bị khác, theo thời gian nó dần trở xuống cấp gặp phải nhiều sự cố lớn nhỏ khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về cách sửa hãy tham khảo những hướng dẫn của http://cuacuon198.vn/sua-cua-cuon/ ngay dưới đây.

Lỗi thứ nhất: Điều khiển không dây không hoạt động

Khi gặp phải hiện tượng điều khiển không dây không hoạt động, điều khiển bấm tường hoạt động bình thường, Với vấn đề này bạn nên tìm hiểu điều khiển của mình gặp phải tình trạng hết pin hay không. Hãy thử điều đó bằng cách tháo chúng ra thử bằng chiếc pin mới. Nếu thay pin nhưng điều khiển vẫn cứng đầu không chịu hoạt động, bạnh nên thay thế bằng một thiét bị mới hoặc tìm đến chúng tôi để được trợ giúp

Lỗi thứ hai: khi gặp vật cản cửa cuốn vẫn hoạt động

Với trường hợp này nên kiểm tra điểm tiếp xúc giữa hai chân đồng đổi hướng ở lá cuối. Có thể do lá inox nằm trong ray cửa đã sờn hay quá bẩn. Vệ sinh nó thật kỹ và thực hiện lại lần nữa. Trong trường hợp vẫn không hoạt động nên thay ti đồng trong lá đáy.

Lỗi thứ 3: cửa cuốn kêu to

Sau một thời gian sửa dụng cửa cuốn bống kêu to. Trong trường hợp này  bạn cần kiểm tra ray cửa, bởi nó có thể bị biến dạng hay gặp vật cản trong đó. Đồng thời cần chú ý đến những nan phát ra tiếng kêu, kiểm tra lại các móc nối thật  kỹ để phát hiện và xử lý những vật lạ chắn ngang nó. Bạn có thể tra thêm dầu mỡ vào ray cửa, bởi hiện tượng khô dầu khiến cửa có thể kêu to hơn.

Lỗi thứ tư: cửa cuốn tự động hoạt động

Trường hợp này xảy ra khi tay điều khiển gặp phải sự cố chạm nút. Vì vậy, nên tháo toàn bộ pin ra để tay điều khiển không còn hoạt động. Trong trường hợp cửa cuốn vẫn hoạt động, bạn nên kiểm tra lại điều khiển tường, bởi bó có thể bị chập hay mắc kẹt gì đó.

Những sự cố này tưởng chừng rất đơn giản để sửa chữa, tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng tự mình thực hiện được điều đó. Vì vậy, nếu đã nằm lòng cách sửa chữa trên nhưng vẫn không khắc phục được, bạn có thể liên lạc với công ty sửa cửa cuốn 198. Mọi vấn đề trên chiếc của cuốn sẽ được khắc phục nhanh chóng, trả lại cho bạn thiết bị như vừa mới lắp.