Tác dụng của hộp đựng bình chữa cháy

Một trong những thiết bị PCCC không thể bỏ qua khi bạn trang bị các thiết bị bảo hộ, PCCC cho gia đình, đơn vị của mình đó là hộp đựng bình chữa cháy. Rất nhiều khách hàng khi mua sắm thiết bị bảo hộ và PCCC thường không hiểu hết tác dụng của loại thiết bị này. Bởi họ chỉ nghĩ đến việc mua bình chữa cháy và một số đồ bảo hộ, chữa cháy khác mà không nghĩ đến việc làm thế nào để có thể bảo quản những món đồ đó một cách an toàn và đảm bảo nhất?

Bởi nếu không biết cách bảo quản những thiết bị trên thì theo thời gian chúng sẽ rất dễ bị hỏng và hiệu quả sử dụng giảm sút. Do đó, khi có tình huống xấu hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra, sẽ rất dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dùng nếu như những thiết bị PCCC không hoạt động bình thường. Chính vì vậy, việc sử dụng những thiết bị bảo quản như hộp đựng bình chữa cháy sẽ rất quan trọng.

1. Hiểu đúng về thiết bị hộp đựng bình chữa cháy

Đây là thiết bị dùng để đựng và bảo quản các thiết bị PCCC như lăng chữa cháy, bình chữa cháy, bình cứu hỏa, vòi phun nước hay các thiết bị khác. Chiếc hộp đựng đồ PCCC này có thiết kế sơn tĩnh điện màu đỏ bên ngoài và được làm bằng chất liệu cao cấp có ngăn ở giữa. Mặt trước được làm bằng chất liệu kính trong suốt để giúp người dùng dễ quan sát các món đồ đựng bên trong và lấy ra sử dụng được dễ dàng và thuận tiện hơn. Đó là thiết kế chung của các loại hộp đựng bình chữa cháy. Về kích thước thì tùy vào nhu cầu dùng hộp để đựng làm gì thì sẽ có những loại hộp đựng đồ PCCC phù hợp. Kích thước rất gọn nhẹ dạng hình hộp nên có thể treo tường hoặc để ở góc nhà, góc hành lang đều rất phù hợp.

2. Tác dụng của hộp đựng bình chữa cháy

>> Sử dụng thiết bị này sẽ giúp bạn sắp xếp các thiết bị bảo hộ, PCCC một cách ngăn nắp, gọn gàng và tiện dụng hơn khi cần. Bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm khi cần dùng tới, tránh làm mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến công việc chữa cháy.

>>Tránh để các thiết bị như bình chữa cháy bị nghiêng, bị va đập gây ảnh hưởng đến chất lượng của nó khi dùng, tránh việc rò rỉ khí. Do đó, sử dụng sản phẩm này sẽ giúp bạn bảo quản các thiết bị bình chữa cháy một cách an toàn và đảm bảo nhất. Bất cứ khi nào xảy ra các tình huống xấu như hỏa hoạn, cháy nổ, bạn đều có sự chuẩn bị từ trước khi các thiết bị cần có đều có trong chiếc hộp đựng bình chữa cháy. Do đó, việc sử dụng kịp thời các thiết bị PCCC trên sẽ hỗ trợ khắc phục tình trạng hỏa hoạn một cách nhanh chóng và giảm thiểu được tối đa hậu quả xảy ra.

>> Chính vì vậy, việc trang bị cho các tòa nhà cao tầng, công ty, doanh nghiệp những chiếc hộp đựng bình chữa cháy là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng của các thiết bị chữa cháy đã mua nhờ hiệu quả bảo quản tốt của chiếc hộp đựng đồ này. Chú ý, để thuận tiện cho việc chữa cháy nếu có sự cố xảy ra, thiết bị hộp kệ đựng bình chữa cháy co2 này cần phải được thiết kế vị trí đặt sao cho dễ nhìn, dễ quan sát như các lối thoát hiểm để khi xảy ra bất cứ sự cố nào sẽ kịp thời ngăn chặn và giảm thiểu rủi ro xảy ra.

Công ty thiết bị PCCC Song Thai Tung là một trong những nhà cung cấp các loại kệ, tủ, hộp đựng bình chữa cháy uy tín, chất lượng trên toàn quốc. Do đó, khi có nhu cầu thiết kế và lắp đặt thiết bị này, bạn hãy liên hệ tới hotline: 0988.488.818 để được tư vấn và hỗ trợ chọn lựa một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất.